15.8.2009 | 13:33
Glútenlausar súkkulaði muffins
Hér kemur þá uppskriftin af muffins kökunum sem ég bjó til í fyrradag! Versogú!
Sigga Hrönn leyfði mér að heyra um daginn hvernig hennar útgáfa af Hafra og möndlukökunum hefði tekist. Alltaf svo gaman að fá innsýn í það hvernig fólk gerir uppskriftir að sínum eigin eftir smag og behag. Þannig lærir maður mest og prófar sig áfram. Hún tiltekur í kommentinu sínu að hún noti hirsi þar sem það er minna glúten í því en höfrum. Þá varð ég svolítið forvitin og ákvað að skella í glútenfríar muffins. Að sjálfsögðu lagðist ég í net-víking og fann nokkrar sniðugar uppskriftir og gúllaði loks saman í þessa.
Glútenlausar súkkulaði muffins - 12 litlar muffins
1/4 bolli mjög fínt malað kókosmjöl
1/4 bolli kakóduft
1/4 tsk salt
1/2 tsk matarsódi
3 egg
1/4 bolli olía
1/4 bolli hunang eða t.d. agave. Ég notaði hunang.
6 ferskar, stappaðar döðlur. Mætti líka sleppa döðlum og bæta öðrum skammti af hunangi í staðinn eða öðrum sætara.
1 tappi vanilludropar
Aðferð:
1. Í skál, blanda saman kókosmjöli, kakódufti, salti og matarsóda.
2. Í annarri skál, blanda saman eggjum, olíu, hunangi, döðlum og vanilludropum.
3. Blanda þurrefnum saman við 'blautefni' og blanda mjög vel. Blandan er mjög þunn.
4. Setja í bökunarform. Ég setti bréfform ofan í álformin.
5. Baka í 20 - 22 mínútur. Ég var með mínar inn í 20 mínútur.
6. Kæla og njóóta. Má líka spisa heitar.
Niðurstaða:
Æææðislegar. Fluffy, mjúkar og kókosbragðið kemur skemmtilega fram í hverjum bita. Mikið súkkulaðibragð, en ekki svo að það yfirgnæfi og eigni sér muffinsið! Það heyrist líka muffins hljóð þegar bitið er í þær. Ohh, gaman þegar vel tekst til. Vinnufólkið mitt andaði þeim líka að sér sem segir mér að þær hafi verið góðar
Hvað myndi ég gera öðruvísi næst?
Bæta kannski ofan á þær súkkulaðibitum, jafnvel einhverju krumsi út í deigið. En það er líklegt að það leki niður á botn þar sem deigið er mjög þunnt. Annars þyrfti ekki að fiffa þær neitt til. Held það væri nóg að setja eitthvað gott "krem" ofan á þær.
Verður eitthvað næsta skipti?
Það verður næsta skipti. Það held ég nú! Sjáið þið bara myndina hér að neðan... gætu þær verið flottari?
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bakstur, Eftirréttur | Breytt 23.9.2010 kl. 22:14 | Facebook
Athugasemdir
Varla...mjög fagmannslegt allt saman..bakstur og myndir.
Hungradur (IP-tala skráð) 16.8.2009 kl. 06:25
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.