10.2.2010 | 13:52
Kálfar eru ekki sem verstir
Kálfakjöt í hádeginu! Ég fékk mér smakk - ţađ var ćđi! Međ ţessu dýrindis fóđri borđađi ég ađ sjálfsögđu grćnmeti.. ferskt spínat. Ohhh.. mikiđ er ferskt spínat gleđilegt ađ bíta í og borđa.
Glćsilega fínir litir!
Í spínatinu földu sig líka nokkur jarđaber! Grćnn og rauđur gerir góđa hluti í myndatökum. Ţađ verđur bara ađ segjast.
Hamagangurinn var annars svo mikill í átinu ađ einn kálfurinn tók á rás og halelúja hoppađi međ stćl út af disknum. Paprikan fylgdi í humátt á eftir. Ég reddađi ástandinu ţó án ţess ađ margir tćkju eftir - meira ađ segja međ myndatöku innifalinni.
Stuttu seinna, um ţađ bil einum munnbita seinna, tók ég svo assgoti vel á öđrum bita á disknum mínum ađ hann spratt upp međ tilhlaupi og subbađist á borđiđ međ hljóđum og óhljóđum "slubbbfff". Tók ađ sjálfsögđu međ sér í stungunni nokkrar paprikur! Veit nú ekki hvađa dularfulla vinasamband er á milli paprikunnar og kálfsins!
Mikil hádegisátstilţrif í dag!
Jćja.. ćfing á eftir. Ég get ekki beđiđ! Hihhh...
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Hádegismatur, Kjöt | Breytt 24.9.2010 kl. 12:36 | Facebook
Athugasemdir
Hljómar eins og dýrindis máltíđ ! Amma mín eldađi besta kálfakjöt í heimi, í rjómasósu međ sveskjum. Hvers vegna er kálfakjöt varla borđađ lengur á Íslandi ?
Spínat rokkar svo bara međ öllu !
Hildur Helga Sigurđardóttir, 10.2.2010 kl. 14:39
Oh já, ţetta var ćđislega fínt! Held ég hafi sárasjaldan borđađ kálfakjöt - svo langt síđan ađ ég man amk. ekki eftir ţví.
Elín Helga Egilsdóttir, 10.2.2010 kl. 15:11
ég er svo heppinn ađ kćróinn minn er úr sveit og viđ fáum heimalagađ folaldakjöt, hrossakjöt og hakk, lamb ofl alveg fríkeipis... og folaldakjötiđ er bara mjög gott. en getur veriđ seigt undir tönn ef ţađ er of eldađ..
Heba Maren (IP-tala skráđ) 10.2.2010 kl. 21:39
Fyrir mörgum árum kom ég á bć ţar sem feitt hrossakjöt var á borđum. Ţetta var ólseigt og trefjótt -og fitan gulgrćn !
Ţađ var nóg til og gestir óspart hvattir til ađ taka nú vel til matar síns. Vildi ekki sćra ţetta góđa og gestrisna fólk međ gikkshćtti og borgarstćlum, enda almennt ekki matvönd. Borđa hins vegar ekki hrossakjöt síđan -ótileydd.
Hildur Helga Sigurđardóttir, 10.2.2010 kl. 22:40
Sjaldan launar kálfur ofeldiđ. Af myndunum ađ dćma, er ţetta enginn ungkálfur sem ţú gerđir ađ fyrirsćtu í dag. Eru jarđaberin farin ađ spretta í hitanum á Íslandi?
Vilhjálmur Örn Vilhjálmsson, 10.2.2010 kl. 23:41
Jahh... ungkálfur eđur ei - ketiđ var gott og ţađ vćri óskandi ađ fá jarđaber í febrúarhitanum. Furđuveđur međ eindćmum.
Elín Helga Egilsdóttir, 11.2.2010 kl. 02:42
ţetta međ kálfakjötiđ,ţá hef ég veriđ svo heppinn ađ fá ekta ungkálfakjöt í sveitinni,,svona ţegar viđ eigum leiđ ţangađ,,og ţá er ţađ eldađ ekki ósvipađ og nautakjöt,svo hrikalega gott en ólíkt međlćtiđ međ ketinu í sveitinni,en hér suđur međ sjó
góđur sveitamaturinn
Anna Ágústa Bjarnadóttir, 11.2.2010 kl. 09:56
Svo girnilegir hjá ţér diskarnir alltaf, litríkir og stútfullir af vítamínum! :)
Erna (IP-tala skráđ) 11.2.2010 kl. 10:37
Kálfar, folöld, kjúklingar, egg... af hverju er allt ungviđi svona bragđgott??
Tja, nema lamb reyndar.
Ragnhildur Ţórđardóttir, 11.2.2010 kl. 12:05
Innilega sammála fyrri rćđumanni :) Og ánćgđ međ ađ vera ekki eina manneskjan 'í heiminum' sem er ekki hrifin af lambakjöti :p
R (IP-tala skráđ) 11.2.2010 kl. 13:21
ég skal taka undir ykkur međ ţađ, mér finnst lambakjöt ekkert spes... Gleymdir folaldakjöti Ragga, ţađ er yndislegt...!!
Sylvía (IP-tala skráđ) 11.2.2010 kl. 18:02
Sammála - lamb og svín eru ekki í uppáhaldi hjá mér. Folald og naut er efst á vinsćldarlistanum.
Elín Helga Egilsdóttir, 11.2.2010 kl. 18:18
Neibb gleymdi ţví ekki neitt enda í miklu uppáhaldi *slef*
Ragnhildur Ţórđardóttir, 12.2.2010 kl. 12:08
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.