20.1.2010 | 09:40
Einfaldur eggjahvítugrautur
Í sinni einföldustu. Sjáum hvað átvaglið gerir á morgnana eða kvöldið áður.
Eggjahvítur
Hafrar
Dass af vatni
Hræra smá saman höfrum, vatni og hvítum. Hér væri svo hægt að setja út í grautinn t.d. stappaðan banana, mulin hörfræ, epli, döðlur...
Inn í örbylgju í 2 mínútur - aðeins of þunnur og hræðilegur fyrir minn smekk. Hræra smá í dýrinu og inn í örbylgjuna aftur. Passa að fylgjast svolítið með gumsinu á þessu stigi, kvikindið á það til að láta illa þegar heitt verður í hamsi og yfirgefa skálina með tilheyrandi klístri og þrifum. Étanda til ævarandi hamingju og gleði.
1,5 mínútum síðar, ahh, perfecto!
Krydd og hafragrautsskrautstími. Mjög mikilvægt nema þú viljir bragðlausan ofurgraut.
Vanilludropar, rommdropar, rúslur, kaffi, smá salt, kanill, cumin, kóríander, sætuefni, smá hunang, skyr, múslí, hnetur, hnetusmjör, sulta, ávextir.... hvað vijið þið í grautinn ykkar?
Bláberin, elsku bestu bláberin
HRÆRA! Það skal ætíð hræra.
*smjatt*
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Egg, Hafragrautur | Breytt 24.9.2010 kl. 12:17 | Facebook
Athugasemdir
Snilldin ein, ætla að prófa þetta var að panta mér einhverja eðalbragðdropa úr ameríkunni sem ég held að væru fínir í svona gums. Ps. matreiðslubókin mín þessa dagana er bloggið þitt, takk
Vala Árnadóttir (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 10:38
Hejsan frænkós! Ætlaði að senda þér skilaboð á fésinu en það er eitthvað actin up og vill ekki leyfa mér! Anytreasureisland, nú ætla ég að heimsækja heimaslóðir í byrjun febrúar áður en næsta önn tekur yfir og langar ó svo mikið til að hitta ykkur adda!! Getum við ekki hist einhvern fimmtudag eða föstudag eða miðvikudag eða þriðjudag eða einhvern annan dag? Ég verð heima frá 28.jan-12.feb held ég!
inam (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 11:04
Vala: Mín er svo sannarlega ánægjan.. vona að þú njótir vel
Inam: Það er date! Við setjum einhvern fínan dag núna á næstunni!
Elín Helga Egilsdóttir, 20.1.2010 kl. 11:10
Alltaf jafn gaman að lesa skrifin þín en varðandi eggjahvíturnar frá Garra, hvað vigtar ein hvíta?
Ég hef verið að gera svipaða grauta og þennan en alltaf verið að slumpa með hvíturnar.
Klara (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 11:59
Ein hvíta eru tæplega 30 gr.? Um það bil.
Held það séu 3 - 4 hvítur í einum dl. Minnir að það standi á pakkanum
Elín Helga Egilsdóttir, 20.1.2010 kl. 12:15
eggjahvítur frá garra hvað er það ? vigtar þú allt í grautana ?
hvað er þetta spand eitthvað sem þú talar um .. prótein ?
takkk!!!!
Tobba (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 14:23
Tobba: Hellúú.. gerilsneyddar hvítur frá garra. Fyrir þá sem eru að éta hvítur upp á dag þá er þetta flott svo maður hendi ekki tonni af rauðum. Hef ekki alltaf vigtað í grautana mína, geri það yfirleitt í dag. Magn af höfrum er samt um 1 dl. og hvítur, 1.5 dl.
Hahh spand = scitec og það er prótein já. Án efa besta hreina prótein sem ég hef smakkað hingað til.
Snillingur sem þú ert. lol
Elín Helga Egilsdóttir, 20.1.2010 kl. 15:03
Snilldar myndarsaga hjá þér
Mér finnst ægilega gott að setja 2-3 msk af heitikími útí hafróinn minn... smá prótein
Fanney Dóra (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 19:36
Takk kærlega fyrir immbaleiðbeiningarnar:) Ætla að búa til svona graut í fyrramálið, hef ekki lagt í hann ennþá en hugsað um það því um lengur.
Kem reglulega inn og fylgist með blogginu þínu og hef gagn og gaman af:)
Takk fyrir mig:)
Gerður (IP-tala skráð) 20.1.2010 kl. 20:44
Fanney: Já, hveitikímið er snilld. Líka æðislegt að útbúa hveitikíms brauð/panini og kremja í grilli
Gerður: Versogú! Mitt er ánægjið
Elín Helga Egilsdóttir, 20.1.2010 kl. 23:16
Heyrðu snilld að fá svona imbaleiðbeiningar ;)
En segðu mér hvernig er það, af hverju örrarðu þetta en hitar ekki í potti? Einhver ástæða fyrir því? Annars verð ég að heimta uppskrift að hveitikímspanini, hljómar aðeins of vel ;)
Hólmfríður Gestsdóttir (IP-tala skráð) 21.1.2010 kl. 00:00
Ohh, einföld ástæða svosum. Ef ég er að útbúa mér grautinn á morgnana, þá tekur það skemmri tíma og minni fyrirhöfn að henda gumsinu inn í örbylju.
Hveitikímið er annars snilldin einar.
Uppskriftina er að finna hér. Fann hana á yggdraslil. Bara æði.
Elín Helga Egilsdóttir, 21.1.2010 kl. 05:43
ein kannski stupid spurning
eru eggjahvíturnar hráar þegar þær eru að koma úr örbylgjunni eftir þessa viðveru? eða myndirðu segja að þær nái að "eldast"?
SR (IP-tala skráð) 24.1.2010 kl. 17:20
SR: Enganvegin stupid spurning og jú, eggjahvíturnar eldast í hamagangnum
Elín Helga Egilsdóttir, 24.1.2010 kl. 22:15
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.