30.9.2009 | 18:47
Hnetusmjör og kjúlli
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Holla fitan, Kjúklingur/Kalkúnn, Ragga Nagli | Breytt 24.9.2010 kl. 10:32 | Facebook
« Síðasta færsla | Næsta færsla »
Efni
Jan. 2025 | ||||||
S | M | Þ | M | F | F | L |
---|---|---|---|---|---|---|
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |
Tenglar
Uppskriftir
Tenglar
- Garri heildverslun Eggjahvíturnar sívinsælu
- Scitec prótein
Fróðleikur
- Ragga Nagli
- Karvelio Heilbrigð hugsun tengd líkamsrækt/lífstíl
- Heilsupressan Pistlar um allt mögulegt tengt líkamsrækt og heilsusamlegu líferni
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (24.1.): 3
- Sl. sólarhring: 12
- Sl. viku: 86
- Frá upphafi: 1394464
Annað
- Innlit í dag: 3
- Innlit sl. viku: 73
- Gestir í dag: 3
- IP-tölur í dag: 3
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bloggvinir
- Fanney Amelía Guðjonsson
- Anna Lilja Þórisdóttir
- Bjarney Bjarnadóttir
- brahim
- Elín Ýr
- Elín Helgadóttir
- Brosveitan - Pétur Reynisson
- Anna Ágústa Bjarnadóttir
- Halldór Björgvin Jóhannsson
- Lífstíll 2011
- Hildur Helga Sigurðardóttir
- Himmalingur
- Magnús V. Skúlason
- Húsmóðir
- Já Ísland
- Jakob S Jónsson
- Sigurður Einarsson
- Hugrún Hrönn Þórisdóttir
- Lauja
- Steingrímur Helgason
- Lena Ósk
- Mammzla
- Sólveig Aradóttir
- Hulda Haraldsdóttir
- Jóhanna Hlín Kolbeinsdóttir
- Ragnar Freyr Ingvarsson
- Sæmundur Bjarnason
- Skúmaskot tilverunnar
- Sigurður Fannar Guðmundsson
- Ásta Björk Solis
- ÞJÓÐARHEIÐUR - SAMTÖK GEGN ICESAVE
- Gunnar Helgi Eysteinsson
- Björn Þór Sigurbjörnsson
- Ingibjörg
- Valkyrja
- Guðsteinn Haukur Barkarson
Athugasemdir
Kombó sem ég hef ekki látid detta mér í hug. Thori varla ad prófa Á heldur aldrei hnetusmjer...er thad ekki frekar fitandi?
Hungradur (IP-tala skráð) 30.9.2009 kl. 22:43
OMG þetta er það girnilegasta sem ég hef séð lengi, elska hnetusmjör...... ; )
Yrsa (IP-tala skráð) 1.10.2009 kl. 00:35
Hnetusmjör eru ekkert nema hnetur - ef maður kaupir sér náttúrulegt smjer eða býr það til sjálfur. 1 - 2 msk jafngilda, um það bil, 1 lófafylli af hnetum svo það er í fínu lagi að smjatta svolítið á því
Hnetusmjör er lovlí!
Elín Helga Egilsdóttir, 1.10.2009 kl. 05:59
Ooooo yeah baby! Elska hnetur og kjöt. Einn uppáhaldsrétturinn okkar Jensa er t.d. kjúklingur í satay-sósu en í henni er aðallega hnetur, chilli og hvítlaukur. Nice, nice and nice!! Oh ég er að drepast mig langar svo í!
*hómerslef*
Erna (IP-tala skráð) 1.10.2009 kl. 09:28
Ohhghh... tell me about it! Satay sósa = wonderfulness!
Elín Helga Egilsdóttir, 1.10.2009 kl. 09:55
Sæl Elín
Mig langar svo að búa til svona ískápsgraut.. ég á ekkert svona prótein samt. En mig vantar svo að vita svona sirka hlutföllin sem eiga að vera milli hafra og vökva..?? Er ekki alveg að átta mig hvort maður þurfi jafn mikið af vökva eins og ef maður gerir graut í potti?
Helena (IP-tala skráð) 1.10.2009 kl. 12:48
Sæl Helena
Grauturinn sem ég gerði síðast var voðalega svipaður og hafrakaka. Ég notaði um það bil, jah.. lúku af frosnum jarðaberjum sem ég örbylgjaði alveg í mauk, bætti þar við próteininu og svo rétt rúmlega dl. af hröfrum. Það fer svolítið eftir því hvort þú viljir hafa grautinn í þykkari/þéttari kanntinum hversu miklum vöka þú bætir í.
Þú þarft ekkert endilega að nota prótein, getur t.d. stappað 1/2 banana, msk hnetusmjör, 1 - 2 msk mjólk (þykkt - annars 1/4 bolla), krydd eftir smekk, hnetur og svo rétt rúmlega dl af höfrum (eða múslí.. eða bæði ). Líka ágætt að bæta höfrunum fyrst út í "blauta gumsið" (banana, jarðaber, hnetusmjör... hvað sem er) áður en þú setur auka vökva (vatn, mjólk) því þú sérð strax hvernig áferðin verður. Ég vil hafa mína súperofursvaða þykka, svo ég bæti litlu vatni við. Hafrarnir drekka líka alltaf svolítið af vökva í sig.
Svo á ég það líka til að bæta út í þykka týpu af graut, rétt áður en ég borða hann, létt AB-mjólk eða skyri.
Um að gera að leika sér og prófa sig áfram.
Elín Helga Egilsdóttir, 1.10.2009 kl. 14:15
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.