13.6.2009 | 10:15
Hafrakaka að morgni
Ég veit ekki hvað skal kalla þetta. Þetta er í raun ekkert annað en hafragrautur, nær því að vera næturgrautur, sem búið er að fletja út á disk! En þar sem það er kökulag á þessari annars bragðgóðu klessu af höfrum og gumsi, þá skal gjörningurinn kaka kallast. Hrákaka jafnvel?!? Ekkert nýtt í þessum heimi svosem, bara enn ein leið til að borða hafragraut á morgnana. Skemmtileg leið líka. Grauturinn verður ekki nærri jafn mjúkur og næturgrautur nú eða venjulegur hafragrautur. Nokkuð þéttur eftir veru í ísskápnum enda lítill sem enginn vökvi í þessu. Athugið samt að 'kakan' er ekki hörð og ég borða þessa snilld yfirleitt alltaf með skeið. Mjög skemmtileg áferð og mjöög gott á bragðið að sjálfsögðu.
Þurrt:
1/3 bolli hafrar, eða uppáhalds múslí t.d.
1/2 skeið hreint prótein
1 msk hörfræ
kanill
smá hnetusmjör
Blautt:
1 msk mjólk. Ég notaði undanrennu.
1/2 vel þroskaður og stappaður banani
vanilludropar
Hafra-köku-skraut:
Jarðaber, bláber, banani, skyr-prótein blanda og muldar möndlur og valhnetur.
Hræra hnetusmjörinu saman við þurrefnin þangað til það hefur blandast nokkuð vel við. Þar á eftir hræra blautu vel saman við þurrt, setja grautinn á disk, móta köku og inn í ísskáp yfir nóttina.
Ég hrærði 1/2 skeið af hreinu próteini saman við 100 gr. af skyri og smurði yfir kökuna á mjög virðulegan hátt. Raðaði svo yfir þetta jarðaberjum, bláberjum og restinni af banananum. Draup yfir ávextina smá hunangi og muldi valhnetur og möndlur yfir allt heila klabbið í restina. Nahmmm!
Svo er að sjálfsögðu hægt að leika sér með þetta og bæta hnetum í 'grunninn', döðlum, hunangi, kryddum, í raun hverju sem þér dettur í hug. Sama gildir um toppskrautið. Alveg magnað hvað litlir hlutir og fjölbreytileiki geta glatt hamingjusamt matargat!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Hafragrautur, Prótein | Breytt 23.9.2010 kl. 21:19 | Facebook
Athugasemdir
Ég borðaði múslígrautinn þinn í morgunmat, algjört æði Þessa köku ætla ég að fá mér á morgun, vá hvað hún er girnileg. Það er svo frábært að borða morgunmat eftir að ég fann síðuna þína, reyndar kann ég ekkert á prótín þannig að ég hef sleppt því.
Takk fyrir mig! nú er bara gaman að breyta um lífstíl
Elísa (IP-tala skráð) 13.6.2009 kl. 12:49
Sæl Elísa, takk kærlega fyrir innlitið og bestu þakkir fyrir mig
Ég er geypilega kát með að þú hafir fundið eitthvað sniðugt fyrir sjálfa þig hérna á síðunni og þó sérsaklega að þú látir á reyna, þó það vanti t.d. eitthvað eins og prótínið, sem má líka alveg sleppa. Gætir t.d. stappað banana og hrært saman við skyr eða gríska jógúrt og smurt það á kökuna. Strá svo yfir með múslí... rooosalegt namm!
Elín Helga Egilsdóttir, 13.6.2009 kl. 13:27
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.