25.5.2009 | 22:47
Matvörur sem gott er að eiga á lager
Ég er nú enginn sérfræðingur og ís-, búr- og frystiskápar, hillur, skúffur og hirslur eru jafn mismunandi hjá fólki og fólkið er nú margt. En það sem ég tel að nauðsynlegt þurfi að vera til í mínu eldhúsi, svo ég hafi nú alltaf úr einhverju að moða, hvort sem tími gefst til að hoppa út í búð eður ei, er eftirfarandi:
- Sinnep, Dijonsinnep þó helst. Bæði gróft og fínt.
- Gott edik. Epla- og vínedik til dæmis.
- Ólívuolía eða olía af einhverri sort.
- Smjör.
- Hvítlaukur, ferskt engifer, sítrónur.
- Sojasósa.
- Ólívur.
- Niðursuðuvörur: Túnfiskur, baunir, tómatar...
- Tómatkraftur.
- Hnetur, möndlur. Hnetumix.
- Þurrkaðir ávextir. Rúsínur, döðlur, gráfikjur.
- Ostur. Parmesan, sneiðar, rjómaostur, smurostur, Camembert...
- Hunang.
- Sólþurrkaðir tómatar. Í olíu eða ekki.
- Súputeningar, kraftur. Fiski-, kjöt- og grænmetis.
- Kartöflur. Ég á alltaf sætar kartöflur.
- Grænmeti og ávextir að sjálfsögðu. Sérstaklega bananar, epli og perur.
- Hrísgrjón eða annað grjónakyns eins og bygg, quinoa, bulgur.
- Þurrkað spaghetti, pasta, penne... Allt heilhveiti á mínum bæ, langsamlega bragðbest.
- Hafrar og múslí.
- Egg.
- Eplamauk.
- 100% hreint og náttúrulegt hnetusmjör.
- Fjöldan allan af kryddtegundum. Salt, pipar, kanill, chilli..
- Mjólk, létt AB-mjólk er alltaf til, skyr, kotasæla.
- Ger, lyftiduft, matarsódi.
- Bökunardót!! Hveiti, agave, 70% súkkulaði, kakóduft, sykur...
Allt annað er eitthvað sem hægt er að rassakastast út í búð eftir.
Annars var ég að klára undursamlega fína og góða skál af heimatilbúnum prótein ís - hvað annað? Létt AB-mjólk, undanrenna, kanill, vanilludropar, skvetta af agave, vanillu "fyrir svefn" prótein og smá dökkar súkkulaðispænir. Allir saman í ísvélina og viti menn! Ísinn var góður. Ég knúsa ísvélina mína á hverjum degi!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkur: Hugleiðingar | Breytt 23.9.2010 kl. 21:07 | Facebook
Athugasemdir
Þetta er frábær listi og gott að hafa hann handhægan áður en maður fer í búðina.
Síðan þín er frábær Elín Helga Egilsdóttir, takk fyrir að búa hana til og halda henni við :)
Nafnlaus bleyða (IP-tala skráð) 25.5.2009 kl. 23:02
Síðan auðvitað eggjahvíturnar í fernu! Ekki gleyma þeim. Nauðsynleg í allt mataræði hollustufíkilsins.
sama nafnlausa bleyðan (IP-tala skráð) 25.5.2009 kl. 23:04
Nafnaf! Þú ættir að koma og kíkja á úrvalið hjá mér: you would have a shock attack. Ég kann ekki að versla í matinn....næst tek ég með mér þennan lista! Ég læri margt í gegnum bloggið þitt frænka!
inam (IP-tala skráð) 25.5.2009 kl. 23:32
Það er massafínt Inam mín, til þess er átvaglsbloggið gert! Það held ég nú! :)
Og takk fyrir falleg og fín komment elsku bleyða :D
Elín Helga Egilsdóttir, 26.5.2009 kl. 09:30
Ég fyllist skömm, set undir mig hausinn og lufsast á braut :S
Dossan (IP-tala skráð) 26.5.2009 kl. 09:34
Nei það er bannað. Ekki lufsast í burtu. Sitt sýnist hverju eldhúsi :)
Elín Helga Egilsdóttir, 26.5.2009 kl. 10:20
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.