24.5.2009 | 20:47
Hornafjarðarhumar
Það er fátt fiskikyns sem mér þykir betra en humar. Íslenskur, Hornafjarðarhumar. Hvítlauks humar, grillaður humar, humarsalat, humar á brauð... humarsúpan hennar mömmu. Jújú, mömmumatur er góður matur!
Íslenski humarinn, þrátt fyrir að vera smár, er svo ofboðslega bragðgóður. Kjötið með smá sætum keim.. úff! Það þarf ekki einusinni að stússast mikið í kringum hráefnið til að það smakkist vel. Smá salt og pipar og máltíðin fullkomin.
Jæja, þið vitið svosum hvað kemur næst. Ungfrúin fékk sér humar í kvöldmatinn, eldaðan af hinum helmingnum. Humar í appelsínusósu með sætum kartöflum. Gómsætt! Fullkomlega gómsætt.
Fyrir utan grænu gleðina í morgun og humarinn í kvöld þá fengum við okkur smá nasl í eftirmiðdaginn, kotasælu og skyr, blandað saman, ásamt niðurskornu epli og smá kanil. Ekki fussa yfir kotasælunni og skyrinu, það er svakalega fín blanda. Sætt epli og kanill eyðileggur það gums svo sannarlega ekki. Kanill er eitt af mínum uppáhalds kryddum... bjútí.
Þessari snilld fylgdi svo skál af ískaldri, niðurskorinni vatsmelónu...
...og einn biti af epli með ostsneið. Það klikkar aldrei.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Fiskur, Heilsdagsát, Skyr | Breytt 23.9.2010 kl. 21:06 | Facebook
Athugasemdir
Are you the worldfamous Icelandic blogger I´ve read about? Nice :)
The Doss (IP-tala skráð) 25.5.2009 kl. 15:49
Hahahahaha... :)
Elín Helga Egilsdóttir, 25.5.2009 kl. 16:14
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.