21.12.2009 | 09:42
Af hverju ertu svona blá?
Bláber og aftur bláber. Bláber eru æði! Hinsvegar, ó já, þegar bláber komast í snertingu við eggjahvítur gerist eitthvað stórkostlega hræðilegt. Eggjahvítan listast blá/grá/græn og ætla mætti að kviknað væri óæskilegt líf í henni. En... þegar viteskjan að baki litum er augljós þá hættir maður sér út í það að gæða sér á dýrinu. Ég ef einusinni vaknað upp við hræðileg óhljóð í Mister Paulsen þegar hann hefur skúbbast framúr á undan mér til að grípa sér morgunmatsét "WHAAHAAAAA....ELÍN... OHHJ.. HVAÐ ER ÞETTA? ÞAÐ ER DÁIÐ!!!"! Svona talar maður ekki um góða ísskápsgrauta - onei!
Intro formlega yfirstaðið!
Með kókos Capella bragðdropunum mínum skelti ég eggjahvítum, höfrum og vatni í skál og leyfði örbylgjunni að sjá um rest. Grauturinn lítur nú afskaplega sakleysislega út svona hvítur og fínn!
Þarnæst mættu bláberin á svæðið. Bíðandi eftir því að breyta grautnum í Franken-graut.
Svona lit hefði maður ætlað að gumsið myndi taka en...
...raunin er önnur! Ljóti liturinn á mat! Að minnsta kosti grautarmat!
Samt svolítið flottir litir. Dökk fjólublárautt-blá-grátt-hvítt! Þetta var góður grautur. Kókos og bláber eru snilldin einar.
Skálin tvískipt. Rautt í botn, blátt í topp - frá náttúrunnar hendi! Nú.. eða minnar!
Jólaskúbb byrjað. Rölt í bæinn, heimsóknir og matarræði hreint og beint þangað til 24. desember klukkan 18:00! Eða 17:00... það má!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Hafragrautur, Morgunmatur | Breytt 24.9.2010 kl. 12:00 | Facebook
Athugasemdir
hvernig er það læturðu berin eitthvað þiðna áður en þú smellir þeim út í hinn guðdómlega graut eða er þeim bara skúbbað út í beint úr frystinum?
Ásta(n) (IP-tala skráð) 21.12.2009 kl. 11:12
ahahha ég hef einmitt fengið garg yfir því hvað í ansk ég væri að borða.. úldnar pönnsur.. haha.. en þetta er ekki eins slæmt og það virðist vera..
ásta ég set mín bara frosin út í ... og nottla ef ég geri grautinn deginum áður eru berin orðin þyðin...
Heba Maren (IP-tala skráð) 21.12.2009 kl. 11:37
Heba Maren - seturðu þau þá út í deginum áður?
Ásta (IP-tala skráð) 21.12.2009 kl. 12:06
ó mæ, verð bara að segja þér að ég laumaðist í karamellusmakk úr kassanum á borðinu þínu og dísus hvað þær eru góðar. Ætla sko að búa til skammt í kvöld og eiga fyrir "óhreina" mómentið í matarræðinu mínu þessu jól
Snjólaug vinnufélagi (IP-tala skráð) 21.12.2009 kl. 12:16
Ásta: Hvort heldur sem er! Skelli þeim yfirleitt frosnum út í heitan grautinn og þau þiðna á nó tæm. Eins og Heba - frostin út í deginum áður og daginn eftir, þiðin og sósuð. Mmmmm!!
Snjólaug: ahahah.. óhreina mómentið! Lýst vel á það! Þessar karamellur eru æði
Elín Helga Egilsdóttir, 21.12.2009 kl. 14:34
líka hægt að gera eins og Ella segir..svo bara aðallmálið að það eru ENGAR reglur.. bara prufa sig áfram...
Heba Maren (IP-tala skráð) 21.12.2009 kl. 20:05
Amen systir... amen!!
Elín Helga Egilsdóttir, 21.12.2009 kl. 20:17
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.