31.10.2009 | 14:26
Hrekkjavökuþakkargjörð, 1.hluti
Ég byrjaði í gær að undirbúa hrekkjavökupart kvöldsins í kvöld. Smákökur, "cup cakes" með risafrosting, karamellupopp, karamellur og epli í stíl.
Kanil-pecan og karamellu poppið sívinsæla. Dreifði svo yfir þetta hvítu súkkulaði og leyfði að harðna! NOHM!
Afskornir nornafingur og Dabbar! (Dabbi = stóra táin) Smákökuparturinn af þessu öllu saman. Urðu reyndar aaðeins stærri og þybbnari en áætlað var - bara betra! Meira að narta í.
Karamellan að sjóða. Hún er æðislega góð þessi!
Eplið potað með priki og dýft í syndina!
Resta af karamellu kæld og skorin í smátt (reyndar smærra en á þessari mynd) og söltuð með sjávarsalti. Það er æðislega gott.
Cupcakes a la Betty! Hún klikkar aldrei. Setti líka einn Rolo bita í miðjuna á hverri muffins áður en þær fóru inn í ofn. Mmm...
Svona leit eitt hornið af eldhúsinu mínu út í miðjum klíðum. Já, ég kann að búa til drasl og er subba mikil. Sérstaklega þegar ég kemst í bökunargír og baka stanslaust í 6 tíma - þá neeenni ég ekki að ganga frá jafn óðum því ég er alltaf að nota eitthvað. Hamfarakokkur?
Lokaafurðir! Vantar reyndar karamellubitana. Hjúpaði þá með súkkulaði og setti möndlur inní. Þeir eru að bíða inn í ísskáp eftir að súkkulaðið harðni.
Frönsk súkkulaðikaka að hætti móður minnar og feit, djúsí eplakaka (a la moi) fylgja svo í kjölfarið - hitt er nú meira bara til sýnis og gleðilegheita. Af einhverjum ástæðum eru ekki til neinar pecanhnetur, eða graskersmauk, í heiminum... á Íslandi! Ætla nú ekki að fara að kaupa heilt grasker á milljón og handlegg til að búa til eina böku og jah.. ekki verður til pecan pie (lesist "Pecan paaaaaj) ef ekki eru til hnetur! En það er í lagi, epló og fransi standa alltaf fyrir sínu!
Annars hlakka ég svo mikið til þess að byrja að baka fyrir jólin. Úhhh! Jólalög, kósýness, kökubakstur, kakó og allur pakkinn.
Verði mér að góðu í kvöld... jú, og ykkur líka
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bakstur - "óhollt", Vinir og fjölskylda | Breytt 24.9.2010 kl. 10:54 | Facebook
Athugasemdir
Les alltaf bloggið þitt og það hvetur mig áfram í mínu átaki :)
Ekkert smá flott hjá þér! Má ég spyrja hvað þú notar í puttana? Strákarnir mínir yrðu ekki lítið ánægðir með að fá að narta í svona putta :)
María (IP-tala skráð) 31.10.2009 kl. 17:06
Hæhæ María og takk kærlega fyrir - gaman að heyra
Ég rændi puttahugmyndinni af netinu. Fann hana hér. Mikil snilld
Elín Helga Egilsdóttir, 31.10.2009 kl. 17:43
Vil endilega hrósa þér fyrir frábært blogg. Virkilega jákvætt og skemmtilegt :)
Langar líka að minnast á af því þú segir að graskersmauk og pecanhnetur fáist ekki á Íslandi, að það er til niðursoðið grasker í dós frá Libbys í Hagkaup og þar fást einnig pecanhnetur.
Björg (IP-tala skráð) 31.10.2009 kl. 18:33
Takk fyrir það Björg, kærlega :)
Ég hélt það nefnilega. Kíkti reyndar bara í Hagkaup Garðabæ, tíminn var ekki nægur, og þar var allt uppurið! Greinilega fleiri sem eru að pecanbakast í dag :P
Elín Helga Egilsdóttir, 31.10.2009 kl. 18:40
Dabbarnir og fingurnir....ough...scary stuff! Listakonan í thér kemur fram í öllum gódgaetunum. Glaesilegt.
Hungradur (IP-tala skráð) 31.10.2009 kl. 19:06
Púffff - mar er alveg búin á því eftir þetta Halogen-át!
En poppið er killer, Voldemort á eftir að væla stanslaust þar til hann fær meira
Þúrt snellingur!!!
Dossa (IP-tala skráð) 31.10.2009 kl. 23:57
ef þetta kallar ekki á skemmtilega hrekkjavöku þá hvað,dóttir mín sá þetta og er búin að panta hrekkjavöku afmæli,sem verður reyndar ekki fyrr en í marz
Anna Ágústa Bjarnadóttir, 1.11.2009 kl. 02:54
Hungry man: Takk förer - mjög gleðilegt að búa þetta til
Anna Ágústa: Hahaha - almennilegt Gleður mig að heyra. Karamellupoppið er svaðalegt og eplin, það er ekkert nema skemmtilegt að búa þau til og hvað þá borða ;)
Dossa: Halogen átið skilaði sér vel. Þetta var virkilega skemmtilegt kvöld. Ég æta að setja saman einhvern skemmtilegan át-jólapekka og gefa í jólagjöf. Poppið verður partur af því. Þangað til... sendi ég bara á þig poppskriftina.
Elín Helga Egilsdóttir, 1.11.2009 kl. 11:32
Hæhæ
mjöög girnilegt :)
Hver er uppskriftin af þessu poppi?
Það lítur mjöög vel út
Björg (IP-tala skráð) 1.11.2009 kl. 20:18
Ohhh það klikkar sko ekki. Alveg svakalega gott. Fyrsta sem kláraðist og allir vildu meira :)
Hér er svo snilldar uppskriftin af þessu! Mmmhmm...
Elín Helga Egilsdóttir, 2.11.2009 kl. 11:14
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.