23.10.2009 | 06:59
Morgunverðarpönnsa
Jebb. Pönnukökur klukkan 6 að morgni. Rændi þessari uppskrift frá Röggu. Átti ekki grasker svo ég lét hafrana liggja í eggjahvítunum yfir nótt. Bætt þá út í deigið smá kanil/vanilludropum/lyftidufti á hnífsoddi. Berin örbylgjaði ég í muss, blandaði 1 msk af þykkt blönduðu próteini og smurði yfir pönnsurnar.
Eggjahvítu- og hafrapönnsur
40 gr. hafrar
5 eggjahvítur
60 gr. grasker (ég sleppti, átti ekki grasker)
vanilludropar
kanill
sætuefni ef vill
Gums af öllum sortum - hörfræ, hnetur, ávextir, krydd...
Hræra saman, hella á heita pönnu - voila. Má hræra saman í blender, með handþeytara, skeið eða einhverju exotísku ef þú ert í stuði.
Afskaplega fínt, áferðaperrinn kátur og maginn sáttur. Stundum er hægt að plata átvaglið með því að bíta í mat sem er í laginu eins og "bannmatur" - kökur, búðingur, pönnukökur... þessar plötuðu svo sannarlega. Síðan væri hægt að bæta allskonar gúmmulaði út í degið. Hnetum, banana, muldum hörfræjum. Eða taka American Style á þetta með eggi og beikoni. Möguleikarnir eru endalausir. Þetta var virkilega mikill gleðimatur.
Jæja, ætla að gera mig klára á æfingu. Hringþjálfun og brennsla, vinna, kvöldmatur, kvöldnasl, svefn, lyftingaræfing, borða, gera Gúmmulaðihellinn upp, borða... NAMMIDAGUR! Svakalegt hvað tíminn líður!
Finnst einhverjum öðrum eins og að pönnsurnar, á myndinni hér að ofan, séu að ulla á sig?
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Hafragrautur, Ragga Nagli, Fyrir æfingu | Breytt 24.9.2010 kl. 10:47 | Facebook
Athugasemdir
LOL AHHAHAHAHHAHAHAH....jú thad er ekki laust vid ad ullun eigi sér stad. Mikid svakalega ertu klár í ad plata átvaglid. Átvaglid gledst a.m.k. á morgun.
Hungradur (IP-tala skráð) 23.10.2009 kl. 07:53
Já, plata dýrið svo það fari ekki að kvarta og ekki kvartar það yfir þessum pönnsum. Svaðalega voru þær fínar!
Elín Helga Egilsdóttir, 23.10.2009 kl. 10:42
ull ull ull
Hungradur (IP-tala skráð) 23.10.2009 kl. 14:19
Ullandi pönnsur = Ullpur
eða
Pönnsur Ullandi = Pullsur
Dossan (IP-tala skráð) 23.10.2009 kl. 14:27
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.