17.8.2009 | 09:59
'Hollari' súkkulaðikaka
Heilhveiti, hunang, kakóduft. Það er alveg hægt að fá sér nokkrar sneiðar af þessari án þess að fá sorry-álfinn í heimsókn. Hún kom líka á óvart. Hún kom svo sannarlega á óvart þessi!
Heilusamlegri súkkulaðikaka
1 bolli létt AB-mjólk eða ósætað eplamauk. Ég notaði AB.
3 msk hunang eða agave.
1 tsk vanilludropar
3/4 bolli heilhveiti
4 msk kakóduft
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1/4 bolli muldar möndlur eða t.d. valhnetur
1 msk mulið súkkulaði (mætti setja upp í 1/4 bolla ef vill. Ég notaði dökkt, 75%.)
Aðferð:
Hræra saman Ab-mjólk, hunangi og vanilludropum í stórri skál. Blanda saman við AB-mjólkurblönduna hveiti, kakódufti, lyftidufti, matarsóda, salti, hentum og súkkulaði. Passa að ofhræra ekki. Hella í bökunarform, ég notaði 20 * 20 cm álbakka, og baka í 20 - 30 mínútur, eða þangað til prjóni, sem stungið er í kökuna miðja, kemur út svo til hreinn.
Niðurstaða:
VÁ! Ég var sko ekki að búast við þessari útkomu! Ég á eiginlega ekki orð.. vá! Mjúúúk, létt í sér en samt djúúsí eins og brownie! Mjög sterkt kakóbragð af henni ef ykkur þykir svoleiðis gott. Palli kjammsaði og spurði hversu mikið af súkkulaði ég hefði bætt út í þetta.. jah, 1 msk! Þið verðið að prófa, þessi kaka er æðisleg! Bragðast mjög óhollt en er full með flóknum kolvetnum og trefjum, andoxunarefnum (hoho.. 75% súkkulaðið) smá próteini og hollu fitunni sem allir þurfa í skrokkinn!
Hvað myndi ég gera öðruvísi næst?
Ég held ekki neitt. Kannski nota valhnetur í staðinn fyrir möndlur. Það væri æði! Ég er samt enn að furða mig á þessum æðislegheitum. Ofboðslega er þetta gott!
Verður eitthvað næsta skipti?
Hahh... hefði vel getað sleppt þessari spurningu. Uppáhaldslistinn minn hefur eignast nýjan vin!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bakstur, Eftirréttur, Uppáhalds | Breytt 23.9.2010 kl. 22:14 | Facebook
Athugasemdir
Rosalega er síðan þín áhugaverð og þú dugleg að skrifa. Uppskriftirnar alveg frábærar - ég fæ vatn í munninn að lesa þær og ákveðin í að prófa eina og eina :)
Takk kærlega.
http://03.dingalingaling.com
Gróa Hreinsdóttir, 17.8.2009 kl. 10:25
Sammála Gróu.
Hungradur (IP-tala skráð) 17.8.2009 kl. 11:07
Sæl Elín og takk fyrir frábæra síðu! er búin að prófa nokkrar uppskriftir og hafrapönnsurnar eru í sérstöku uppáhaldi ;) Hlakka til að prófa þessa líka, lítur mjöög vel út!
Guggú (IP-tala skráð) 17.8.2009 kl. 14:23
Æhj hvað þið eruð nú fín öllsömul. Takk mikið fyrir mig!
Hafrapönnsurnar eru helgargestir á mínum bæ - ég eeelska hafrapönnsurnar
Elín Helga Egilsdóttir, 17.8.2009 kl. 15:59
Ummmm... þessa verð ég að prófa við tækifæri hljómar vel ;)
Gurra (IP-tala skráð) 18.8.2009 kl. 00:06
Hún er ægilega fín. Vakti mikla lukku í vinnunni um daginn
Elín Helga Egilsdóttir, 18.8.2009 kl. 13:55
Ég er svo þakklát að hafa rekist á síðuna þína, ..... þessi súkkulaðikaka er æðisleg!
Svo mjúk og bragðgóð, allar uppskriftir sem ég hef prófað eru svo þurrar og skrítnar á bragðið.
Takk takk.
Kristín Hálfdánardóttir (IP-tala skráð) 25.8.2009 kl. 16:45
Takk fyrir mig Kristín - ofboðslega skemmtilegt að heyra að þér hafi líkað vel. Bara frábært
Elín Helga Egilsdóttir, 25.8.2009 kl. 16:57
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.