15.7.2009 | 09:03
Æðisleg döðlu og jarðaberjasulta
Einn lesandi af þessu bloggi mínu, Ásta, benti mér á sultu sem hún býr sér stundum til. Mér fundust þessi hráefni og tegund af sultu frábær og prófaði að sjálfsögðu samdægurs að búa hana til! Það er einfalt að búa sultuna til, hráefnin sem fara í hana eru einungis tvö, hún er sykurlaus - meiriháttar bragðgóð og skemmtileg! Við mister Paulsen erum svakalega hrifin af henni!
Döðlu og jarðaberjasulta
150 gr. frosin jarðaber
100 gr. döðlur
Sjóða saman í potti, hita vel, merja saman og kæla. Getur þetta verið auðveldara?
Ég notaði þurrkaðar döðlur, án efa betra að nota ferskar. Hægt að kaupa þær í t.d. Bónus. Úr þessum hráefnum urðu til um það bil 280 gr. af sultu. Nógu mikið til að fylla krukku eins og þessa.
Það er reyndar ekki mikið eftir í þessari krukku. Palli er búinn að vera að beyglast og möndlusmjörast í nokkra daga! Sultan er nokkuð þykk og í henni leynast smá bitar úr jarðaberjum og döðlum. Ég, eins og sönnum víking sæmir, notaði handafl og stappaði gumsið með gaffli. Líklega betra að nota t.d. töfrasprota eða matvinnsluvél.
Þetta er best! Sultan góða og heimagerða möndlusmjörið! Hamingja og gleði í einni lítilli skeið eða á brauð eða ofan á graut eða með kotasælu....
Bestu þakkir Ásta fyrir meiriháttar uppskrift! Ég kem án efa til með að eiga alltaf skammt af þessari snilldar sultu í ísskápnum hjá mér!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Meðlæti (sósur/salöt), Snarl og pill | Breytt 23.9.2010 kl. 21:51 | Facebook
Athugasemdir
Jasssso, ættir kannski að vera búin að koma og lánast töfrasprotann sem að ég er búin að vera að beyðast yður
Dossa (IP-tala skráð) 15.7.2009 kl. 17:54
Já, hann skal sækjast og lánast! Gæti ég búið til 6 tonn af sultu á nó tæm!
Elín Helga Egilsdóttir, 15.7.2009 kl. 19:51
Njóttu vel Gott að heyra að allir eru sáttir með útkomuna á sultunni
Ásta (IP-tala skráð) 16.7.2009 kl. 18:42
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.