26.6.2009 | 06:37
Salsa, hvenær dags sem er
Góðan daginn mín kæru!
Gerði einn af mínum uppáhalds grautum í morgun. Yfirleitt set ég nú heilt egg ofan á grautinn en æfingin á eftir kallar. Væri líka gott að bæta við þetta avocado, skinku.. setja ost út í grautinn svo eitthvað sé nefnt!
Salsa hafragrautur með ostsneið, eggi og tómötum
Sjóða saman:
1 dl grófa hafra
1 dl undanrenna
1/4 skeið prótein (má sleppa)
1 eggjahvíta
sletta hot sauce
Hræra blönduna vel saman áður en hún er soðin. Hræra líka vel í grautnum á meðan suðu stendur - eggið gæti annars fest sig skemmtilega við botninn á pottinum.
Hafragrautsskraut:
Ostsneið, að eigi vali, lögð ofan á heitan grautinn. Þar á eftir steikti ég eggjahvítu á pönnu, má vera heilt egg að sjálfsögðu. Mjög gott þegar rauðan lekur yfir grautinn. Lagði eggjahvítuna yfir ostinn. Þar á eftir setti ég kúskús og tómatbland ofan á eggjahvítuna, smá salsasósu, pipar, steinselju og loks sáldraði ég parmesan osti yfir herlegheitin.
Bjúútifúl morgunverður! Gersamlega æðislegur - eins og einn amerískur, ég segi það satt!
Osturinn að bráðna yfir grautinn... mmmm! Jæja, nóg í bili. Ætla að skella mér í ræktarhús og gera eitthvað sniðugt!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Egg, Hafragrautur, Uppáhalds | Breytt 23.9.2010 kl. 21:31 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.