7.5.2009 | 21:44
Heimagert möndlusmjör með hunangi og kanil
Hnetusmjör er svo æðislega fínt út á t.d. grauta og skyr, rétt smá í skeiðina. Líka frábært að rista brauð með kanil-eggjablöndu, smyrja yfir það hnetusmjöri, smá sultu og banana. Hnetusmjör, hnetur og möndlur eru einfaldlega eitthvað sem er á góða listanum mínum! Þegar maður mallar það í heimahúsi er nokkuð víst að engin aukaefni/olíur/salt ofr. séu að flækjast fyrir - bara mjög, mjöög vel muldar möndlur! Svo eru hnetur og möndlur svo ótrúlega hollar og frábærar. Holla fitan og prótein... namm!
Ég útbý mér stundum hnetusmjör hérna heima, möndlusmjör eða blandað hnetusmjör. Stundum jafnvel með hörfræjum og allskonar sniðugu. Er bæði gaman og óóótrúlega bragðgott! Fékk mér nýtt eldhúsdót í dag og ákvað í tilefni af því að hræra í einn lítinn skammt af möndlusmjöri - fann einn poka af möndlum upp í skáp.
Möndlusmjör - tæplega 60 ml smjör
1 poki möndlur, mínar voru með hýðinu
1 tsk hunang eða Maple Syrup, rétt svo til að húða möndlurnar
Kanill eftir smekk
Salt ef vill - ég sleppti því
Hræra saman möndlur, í heilu, hunang og kanil. Dreifa jafnt yfir bökunarpappír og rista í ofni í 15 - 20 min á 180 gráðum. Þegar möndlurnar eru ristaðar áður en þær eru hrærðar, verður smjörið mun skemmtilegra á bragðið og lyktin er ómótstæðileg. Lykt af ristuðum möndlum er himnesk!
Eftir að búið er að rista möndlurnar þá þarf einfaldlega að setja þær í mixer og byrja að mixa. Getur tekið allt að 10 mínútum. Á einhverjum tímapunkti byrjar blandan að forma kúlu, þá bæti ég stundum pínkulítið af olíu með, nær ekki teskeið.
Halda áfram að hræra... og hræra... af og til skrapa hliðar skálarinnar - hræra meira þangað til blandan verður að smjöri. Er nú ekki flóknara en svo. Því meira sem þú hrærir, því mýkri verður blandan að sjálfsögðu. Ef salt á að fara út í þá er ágætt að bæta því við í restina - ég geri það aldrei.
Smjörið er með smá sætum keim af hunanginu og kanilnum og pínkulítið af ristuðum hunangs/hnetu leyfum. Maður finnur ristaða bragðið af hnetunum mjög vel og áferðin af smjörinu er mjög skemmtileg. Æðislegt bragð.
Ég notaði þessa snilld að sjálfsögðu strax í kvöldnaslið mitt. Skeið af hreinu próteini, 1 tsk af nýmuldu möndlusmjöri og möndlur með. Næstum skammarlegt - þetta er eins og að borða nammi!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bakstur, Snarl og pill | Breytt 23.9.2010 kl. 20:55 | Facebook
Athugasemdir
Ég var að klára að lesa í gegnum síðuna þína.
Vá!
Takk fyrir innblásturinn.
bestu kveðjur, Ragnar
Ragnar Freyr Ingvarsson, 8.5.2009 kl. 06:54
Þakka þér kærlega - komandi frá meistarakokki eins og þér þá er ég alveg tilbúin að setja eitt montprik í kladdann minn :)
Elín Helga Egilsdóttir, 8.5.2009 kl. 09:37
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.