10.12.2010 | 12:28
Pumpkin pie ostakaka
Graskers-ostakaka hljómar eitthvað svo ógirnilega illa! Finnst þér ekki?
Pumpkin-pie ostakaka með stökkum engiferköku- og pecanhnetubotni! Já takk. Já takk fyrir kærlega.
Pumpkin pie ostakaka með engiferköku- og pekanhnetubotni
Botn
- 150 gr. engiferkökur, jafnvel piparkökurþ. Ég notaði gingersnaps.
- 1 bolli muldar pecanhnetur
- 4 msk púðursykur
- 4 msk sykur
- 115 gr. bráðið smjör
Fylling
Skref 1
- 3/4 bolli sykur
- 3/4 bolli maukað grasker (ég eldaði mitt í ofni og maukaði sjálf - butternut squash)
- 3 eggjarauður
- 1,5 tsk kanill
- 1/2 tsk engifer
- 1/2 tsk múskat
- 1/4 tsk salt
- 680 gr. rjómaostur. (Ég notaði 250 gr. mascarpone og 430 gr. venjulegan rjómaost)
- 1 heilt egg
- 1 eggjarauða
- 1/4 bolli + 2 msk sykur
- 2 msk rjómi
- 1 msk sterkja (ég notaði maizena)
- 1/2 tsk vanilludropar
- 1/2 tsk sítrónudropar
Aðferð
Botn
Mylja kex í matvinnsluvél. Bæta þá við sykri og hnetum, púlsa í nokkur skipti. Loks smjeri og hræra þangað til blandan er nokkuð þétt.
Hella í bökunarform, best að nota smelluform, og þrýsta deiginu niður og rétt upp með könntum. Geyma inn í ísskáp á meðan fyllingin er útbúin.
Fylling
ATH:
- Hafa egg, ost og rjóma við stofuhita!
- Ekki hræra á hárri stillingu. Hræra á lágri stillingu, svo ekki komist loft í deigið, og hræra allt gumsið vel saman.
Skref 1
Hræra allt vel saman, sykur/eggjarauður/grasker/krydd í miðlungs stórri skál og setja til hliðar.
Skref 2
Setja rjómaost í skál og hræra duglega, eða þangð til hann er orðinn mjúkur og léttur. Bæta þá sykrinum við - hræra þangað til vel blandað saman. Næst bæta egginu við og hræra þangað til það hefur blandast vel saman við ostamallið, þá eggjarauðunni og loks rjómanum. Loks setja út í herlegheitin sterkjuna og bragðdropana og hræra þangað til silkimjúkt og fínt. Graskersblöndunni hrært samanvið í restina.
Nú er fyllingunni hellt yfir botninn og komið fallega fyrir inn í 175 gráðu heitum ofni, í 50 - 60 mínútur, eða þangað til kanntarnir eru orðinir nokkuð stífir en mijðan mjúk. Hálf hristist þegar þú slærð í bökunarformið.
Lærðu á ofninn þinn fyrst.
Annars verður kakan eins og mín á litinn - heldur dökk blessunin.
Getur svosum alltaf falið hana í karamellu!
Geyma í forminu inn í ísskáp yfir nótt og reyna að drepast ekki úr eftiráts-spenningi!
Hún er skemmtilega þétt og kryddin vinna vel saman á móti ostinum. Graskerið gerir vart við sig, hefði jafnvel mátt vera aðeins meira grasker fyrir minn smekk. Ef þið hafið smakkað pumpkin-piiieee, þá er þetta svo gott sem nákvæmlega það sama nema osturinn spilar á móti sætunni og botninn er skemmtilega stökkur, eins og hörð karamella.
Ughhh hvað hún var góð!
Gleeeðihamingja með rjóma og karamellusósu!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bakstur - "óhollt", Svindl | Breytt s.d. kl. 12:39 | Facebook
Athugasemdir
Ég er ekki mikið fyrir ostakökur en matarperrinn gleðst óneitanlega yfir þessum myndum! Vel gert:)
Helga B. (IP-tala skráð) 11.12.2010 kl. 18:26
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.