Tvíþætt hafragrautsveisla

Af því að það er nú sunnudagur þá ákvað ég að ganga aðeins yfir hafragrautsstrikið og leika mér svolítið. Þar sem ég átti afgangs hráskinku og melónu síðan í gær, nýtti ég mér tækifærið. Ég er nokkuð viss um að margir taki andköf og hugsi með sér hvað verið sé að bruðla með úrvals hráefni í eina grautarskál - en þetta var mjög gott og trúið mér, þetta er ekki daglegt brauð á mínu heimili! Þó það væri að sjálfsögðu ekkert slor!

Þar sem ég var búin að ákveða hráefni í graut fyrir hinn helminginn þá vildi ég gera sætari graut handa sjálfri mér. Endaði að sjálfsögðu á því að við borðuðum grautana í mikilli sameiningu.

En getið þið nú bara hvað ungfrúin frékk sér!! Hafragrauts Splitt! Ójá!

Hafragrautur ríka mannsins

Grautur með hráskinku, döðlum, camembert og cantaloupe melónuSjóða saman:

1/3 bolli grófir hafrar

1/3 bolli kotasæla

2/3 bollar vatn

Nokkrir bitar cantaloupe melóna

2 niðurskornar ferskar döðlur

Nokkrir möndlubitar

Smá bútur af hráskinku. Kannski 1 msk

Hafragrautsskraut:

Einni sneið niðurskornum Camembert raðað fagmannlega yfir heitan grautinn svo hann nái að bráðna. Nokkrar þunnar sneiðar af Cantaloupe melónunni lagðar yfir ost og graut og restin af hráskinkusneiðinni ofan á melónuna. Þarnæst er niðurskorinni ferskri döðlu komið fyrir, bæði á hráskinkunni og yfir grautinn. Loks er meistaraverkið toppað með hunangsdreitli.

Grautur með hráskinku, döðlum, camembert og cantaloupe melónu

Rosalega skemmtilegur þessi. Hráskinkubitinn sem soðinn var með gefur mjög gott bragð í grautinn sem vinnur vel með sætunni í döðlunum og melónunni. Kotasælan gerir áferðina mjúka og rjómakennda og einstaka sinnum bítur maður í möndlu. Algerlega geggjað. Það er líka æðislegt að fá bragðið af ostinum með í spilið. Kemur flott út!

Hafragrauts Splitt fyrir undirritaða

Hafragrauts SplittSjóða saman:

1/3 bolli grófir hafrar

1 skeið hreint prótein

1 tappafylli vanilludropar

1 msk hörfræ

1/3 bolli Undanrenna

1/3 bolli vatn

Hafragrautsskraut:

1 banani, skorin langsum og lagður á disk. Grautnum er þarnæst hellt á milli banana-helminganna og yfir þetta er stráð 1 tsk dökku súkkulaði, 1 msk hnetusmjöri og 1 tsk sykurlausri sult. Ég notaði hnetusmjör sem ég bjó til í gær. Þarnæst er jarðaberjum og hindberjum dreift yfir grautinn. Dropa af skyri er vandlega komið fyrir í miðju grautsins og herlegheitin toppuð með uppáhalds múslíinu.

Hafragrauts Splitt

Hversu ógeðslega skemmtilegt er að borða þetta? Tala nú ekki um gleðina sem fylgir því að fá bráðið súkkulaði í morgunmat. Mmhmm!

Hafragrauts Splitt og Hafragrautur ríka mannsins

Þó svo sætir grautar séu að sjálfsögðu góðir, þá er alveg jafn frábært að fá sér grauta sem eru hinum megin við strikið. Hafrarnir bjóða svo vel upp á það!

Góðir grautar á góðum degi!


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Djöööö....... núna bíð ég eftir að þú komir á nesið og bjóðir upp á morgunmat - ója!

Dossa (IP-tala skráð) 15.6.2009 kl. 09:26

2 Smámynd: Elín Helga Egilsdóttir

Lítið mál að koma því við :)

Elín Helga Egilsdóttir, 15.6.2009 kl. 09:58

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband