Sumarlegt kjúklingasalat í fréttablaðinu

Haldið þið að þessi uppskrift hafi ekki barasta verið birt í fréttablaðinu í dag! Blaðsíðu 19. Já, það held ég nú!

Kjúklingasalat er annars alltaf gott. Það er svo einfalt að búa það til, fljótlegt og þú sem meistarakokkur ræður algerlega hollustustigi réttarins. Sem er að sjálfsögðu frábærlega fínt! Það er tilvalið að nota afgangs kjúkling og skella í ferskt salat á yndislegu sumarkvöldi og jafnvel vera djarfur og súpa á smá hvítvíni með! Líka voðalega gott að grilla kjúklinginn fyrst, rífa niður og kæla, kemur svo assgoti gott bragð af honum.

Ég var ekki alveg klár á því hvernig ég myndi mixa salatið eða hvað ég ætlaði að nota í það. Ég vissi bara að mig langaði í ávexti, létta dressingu og kjúkling. Þetta er því gúmmulaðið sem ég átti á lager.

Glæsilegt hráefni

Afgangs kjúlli, Cantaloupe melóna, mango, jarðaber, bláber, tómatar og sellerí. Úr þessum hráefnum varð þetta salat til. Það er nú svolítið grinó ekki satt?

Ferskt, ávaxta og kjúklingasalat með kasjú- og valhnetum

Sumarlegt og ferskt kjúklingasalat - fyrir 2 sem aðalréttur

Salat:

2 skinnlausar bringur af kjúkling. Um það bil 230 gr.

1 bolli skorið mango, vel þroskað, en samt ekki ofþroskað.

1 bolli skorin hunangsmelóna, Cantaloupe.

1 stilkur smátt skorið sellerí

Nokkrir kirsuberjatómatar skornir til helminga

Muldar kasjúhnetur, mætti rista þær - kæmi svakalega vel út

Dressing:

1/3 bolli jógúrt/létt jógúrt/létt AB-mjólk

Safi úr einu lime, minna eða meira eftir smekk

1,5 tsk hunang. Ég nota acacia hunang.

1 tsk þurrkuð cilantro lauf

Dijon sinnep eftir smekk

Þessi dressing var meiriháttar fín! Mjög fersk og lyfti réttinum skemmtlega upp. Mikið svakalega er ég ánægð með hana!

Salatið var æði!! Hitti beint í mark hjá mér og skemmtileg tilbreyting frá majones, eggjagumsinu sem maður borðar yfirleitt. Þetta er líka svo yndislega einfalt. Ávextirnir komu ofboðslega vel út saman á móti kjúllanum. Sæt melóna á móti súru/sætu mangoi. Mangoið var fullkomlega rétt þroskað! Virkilega skemmtilegt að bíta í crunchy sellerí og hnetur inn á milli, gáfu gott bragð og meiriháttar áferð í réttinn. Dressingin var svo til að toppa hvern bita. Ég segi ykkur satt, þetta er næstum eins og að borða eftirrétt. Það er hreinlega spurning um að bæta jarða- og bláberjunum út í næst!?! Samviskulaust, gott fyrir kroppinn, létt í maga en samt mettandi.

Ferskt, ávaxta og kjúklingasalat með kasjú- og valhnetum

Ég fékk mér bæði salat á diskinn og salat í sjóðandi heitt heilhveiti pítabrauð. Þetta var geggjað!

Ferskt, ávaxta og kjúklingasalat í heilhveiti pítabrauði Hinn helmingurinn fékk sér salat í hálfgerða brauðbollu.

 Ferskt, ávaxta og kjúklingasalat í brauðbollu

Átvaglið var svo gripið glóðvolgt inn í stofu að éta meira salat!

Ofur átvaglið

Ohh men þetta var góð máltíð. Ætla að gera mikið af svona í sumar - vefja inn í crepe, nota á pönnukökur, í baguette, með quinoa, ofan á hrökkbrauð....


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

omm nomm nomm - lang´í :)

dossa (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 09:31

2 Smámynd: Elín Helga Egilsdóttir

Ég þarf að leyfá þér að smakka, þetta mikið mikið gott :)

Elín Helga Egilsdóttir, 12.6.2009 kl. 10:08

3 identicon

Spurning hvort að næsti lunch verði ekki bara þú að elda fyrir mig ;) ´Gúmmilaðidrotning ;)

Ólína (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 13:46

4 identicon

Ótrúlega girnilegt! :)

Erna (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 15:41

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband